Những sai lầm của mẹ trong việc chăm sóc trẻ

Không phải ai cũng có được những kỹ năng tốt trong việc chăm sóc trẻ. Dưới đây là những sai lầm rất nhiều bà mẹ mắc phải khi cho trẻ ăn uống, nghỉ ngơi làm cho trẻ  biếng ăn, chán ăn.

 

Những sai lầm của mẹ trong việc chăm sóc trẻ

 

Trẻ em uống chai thay vì sữa mẹ quá sớm

Nhiều bà mẹ sẽ giữ ngực chảy xệ tuyệt vời trông lo lắng, và muốn giảm béo sau sinh sớm, nên quyết định uống sữa ngoài, sữa nước ngoài thay vì cho con bú. Điều này là hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa mẹ là một nguồn vô giá của các chất dinh dưỡng, trẻ sơ sinh bú sữa mẹ ít bị bệnh và thông minh hơn. Các bà mẹ được khuyến khích cho con bú mẹ bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.

Cho ăn quá nhiều chất dinh dưỡng

Cha mẹ hoặc đứa trẻ có thói quen ăn nhiều thịt, cá, trứng, tôm, cua … vì nghĩ đó là dinh dưỡng và thực phẩm tốt cho em bé, cho nhiều hơn một chút có thể. Nhưng với trẻ nhỏ trong lượng thức ăn và cơ thể phải phù hợp với liều lượng, nếu trẻ ăn quá nhiều chất đạm dễ tiêu hóa rối loạn em bé khiến trẻ em bị nôn liên tục, có nguy cơ gia tăng với chứng biếng ăn.

Cho ăn nhiều canh, tâm lý hoặc bột cháo cho em bé, người mẹ thích nước dùng, vì nghĩ sai: nước dùng không có nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung canxi, ăn nhiều sẽ tăng cường xương.

Không cho ăn theo nhu cầu

Rất nhiều bà mẹ mới sinh lo lắng về liên tục đòi ăn, phi thực phẩm và quyết định thời gian cần thiết cho truyền hình theo một lịch trình nghiêm ngặt từ khi sinh ra nó. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh: “…

Trẻ em thông minh hơn so với suy nghĩ trước đây họ tự biết khi nào đói và khi họ đã no cho ăn theo nhu cầu, trẻ sẽ ăn tốt hơn” Vì vậy, các bà mẹ nên quên những “kỷ luật sắt” về thời gian của chế độ ăn uống của trẻ. Miễn là con ăn không quá 4 giờ tại một thời gian, cho đến người mẹ quyết định lịch trình ăn uống của bạn.

Không  tắm cho trẻ nhỏ vì sợ lạnh

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Ở giai đoạn này, các kháng thể đứa trẻ trong cơ thể là rất yếu, vì vậy họ cần phải được làm sạch thường xuyên để tránh nhiễm trùng, đặc biệt là trong giai đoạn bệnh.

Lưu ý: Trẻ em cần phải đủ ấm ngay sau khi đi vệ sinh, tắm để ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general