Một trong những bệnh gây dị tật biến chứng nguy hiểm cho trẻ

Dù đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh như sốt, thủy đậu, hen, viêm phổi do cơ thể chưa hoàn thiện và sức đề kháng còn yếu

 

Trẻ bị sốt

Trẻ bị sốt quá cao, không hạ sốt kịp thời dẫn đến co giật, sùi bọt mép thì trở bên vô cùng nguy hiểm và tổn thương rất lớn tới não. Trẻ có thể bị dị tật chân tay, bại liệt một phần cơ thể thậm chí bại não và dẫn đến tử vong.Điều này mẹ tuyệt đối không được chủ quan

 

Một trong những bệnh gây dị tật biến chứng nguy hiểm cho trẻ

 

Trẻ bị sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là một bệnh nguy hiểm, lây lan tốc độ nhanh. Những người bị sốt xuất huyết, đặc biệt là trẻ em, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn, thậm chí tử vong. Vì vậy, người mẹ của y tá nên lưu ý.

 

Viêm phổi

Mùa đông vào mùa xuân và không khí lạnh và ẩm ướt của mùa xuân làm cho phổi dễ bị tổn thương, đặc biệt là trẻ em và trẻ sơ sinh có sức đề kháng thấp, không chăm sóc cẩn thận … Theo các chuyên gia gia, sự kiện bệnh nặng một cách nhanh chóng và dễ dàng gây tử vong.

Dấu hiệu của bệnh thường là ho khan, ho có đờm, đờm màu trắng, xanh, vàng (đôi khi ho ra máu), có thể tức ngực, sốt, khó thở, nhịp tim nhanh … Khi thấy những dấu cộng thấy sức khỏe yếu , mệt mỏi, cảm giác đau thắt ngực cần phải truy cập sớm, để tránh các biến chứng.

 

Bệnh sởi, rubella

Dịch hay xảy ra vào mùa xuân, trong 3 tháng đầu năm 2011 cả nước ghi nhận hơn 4.000 trường hợp, sau đó xuống 500, năm 2014 tăng lên gần 6.000 trường hợp, với 73 ca tử vong liên quan đến bệnh sởi.

 

Bệnh sởi gây ra các triệu chứng như sốt, phát ban đầu trên mặt và sau đó lan rộng đến toàn bộ cơ thể, trong khi bệnh sởi biến mất sẽ để lại vết bầm tím da. Ngoài ra, có một số trẻ em liên quan đến triệu chứng bao gồm chảy nước mũi, ho và mắt đỏ.

Nếu không được điều trị chăm sóc kịp thời và tốt cho, sởi có thể gây biến chứng nghiêm trọng là viêm phổi, viêm não, nhiễm trùng tai, tiêu chảy, giác mạc bị mờ, viêm thanh quản, suy dinh dưỡng nặng.

 

Quai bị

Quai bị là phổ biến hơn ở trẻ nhỏ 5-8 tuổi, tất cả trẻ em quai bị cũ chưa được tiêm chủng và thanh thiếu niên lứa tuổi miễn dịch không quai bị, người lớn cũng có thể bị ảnh hưởng, nhưng tỷ lệ thấp hơn. Các triệu chứng bao gồm sốt, nhức đầu, sưng tuyến mang tai một hoặc cả hai bên, đau khi nhai.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general