Một số vấn đề về mũi ở trẻ bạn nhất định phải biết

Trẻ nhỏ có rất nhiều vấn đề về mũi khác nhau và mỗi một triệu chứng lại có một cách giải quyết khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho cha mẹ hiểu được trẻ thường gặp phải vấn đề nào ở mũi và cách giải quyết ra sao.

 

Một số vấn đề về mũi ở trẻ bạn nhất định phải biết

 

Chảy máu cam

Đây có thể là một trong những vấn đề thường  gặp nhất ở trẻ. Và khi đó cha mẹ luôn phân vân rằng trẻ em bị chảy máu cam có sao không? phải xử lý như thế nào. Trẻ bị chảy máu cam có thể do những nguyên nhân sau:

Chấn thương: Mũi là nơi có nhiều mao mạch, vì vậy khi chơi hoặc đi du lịch, vô tình em chảy máu mũi sao thương hoặc va đập vào mũi. quá trình tác động này sẽ gây ra các mạch máu bị vỡ.

 

Bởi vì cơ thể nước ngoài: Một số trẻ nhỏ trong khi chơi thường vô tình chèn một đối tượng nước ngoài như các loại hạt và đậu, hạt, bi … để lỗ mũi của bạn. Các nhân vật sẽ làm cho làn da trẻ bên trong tổn thương mũi, trầy xước hoặc bị rách và chảy máu.

 

Sinh lý gây ra: Chứng chảy máu cam xảy ra thường xuyên hơn trong mùa hè. Nhiệt độ thời tiết làm cho cơ thể trẻ nóng trở nên cao hơn và đồng thời triệu chứng nhiệt xuất hiện cảm giác khó chịu. Mẹ cần đưa trẻ đi gặp bác sĩ để thăm khám nhé.

Sổ mũi

Đây có lẽ là vấn đề thường gặp nhất ở trẻ nhỏ. Trẻ em bị sổ mũi có thể do cảm lạnh, cảm cúm, viêm xoang hay do di vật nằm trong mũi của bé. Đối với trường hợp này bạn cần đưa bé đến bác sĩ và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc cho trẻ để tránh những trường hợp xấu xảy ra

Cách chăm sóc cho trẻ:

– Luôn luôn có sẵn các vật tư y tế cần thiết cho cảm lạnh trong tủ thuốc gia đình: nước muối sinh lý cho mũi, dụng cụ hút mũi, thuốc hạ sốt, nhiệt kế, ẩm.

– Nếu trẻ em là chảy nước mũi quá nhỏ, dưới 3 tháng, hãy gọi bác sĩ khi các dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh, chẳng hạn như chảy nước mũi, ho, hoặc sốt.

– Đối với trẻ em bị chảy nước mũi cao hơn, bạn nên gọi cho bác sĩ nếu con bạn bị sốt cao, mất nước, ho nặng hoặc làm tăng khó thở, hoặc triệu chứng nhẹ nhưng kéo dài hơn một tuần.

– Giúp trẻ em thở dễ dàng hơn mũi chảy nước mũi bằng nước mũi để làm sạch bên trong mũi, và sử dụng các thiết bị hút mũi khác để làm sạch chất nhầy từ mũi nghẹt của bé.

– Khi bé bị nghẹt mũi, một vị trí ngủ tốt cho em bé của bạn đang bắt đầu được nâng cao hơn một chút. Đặt một cái gối dưới em bé của bạn khó khăn hơn để điều chỉnh chiều cao phù hợp cải thiện giấc ngủ trong khi bé bị cảm lạnh.

– Mẹ của trẻ em nên cho con bú bị chảy nước mũi nhiều, uống nhiều hơn khi họ bị cảm lạnh.

– Trong khi chiến đấu cảm lạnh cho bé, các mẹ cũng nên chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách rửa tay thường xuyên để tránh vi trùng từ bé hay ngược lại.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general