Một số bệnh viêm thường gặp nhất ở trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ thường mắc rất nhiều bệnh khác nhau và nếu không được chữa trị đúng cách và dứt điểm thì bệnh tình có thể tái phát rất nhanh. Hãy cùng chúng tôi điểm danh lại những loại bệnh viêm thường gặp nhất ở trẻ nhỏ nhé.

 

Một số bệnh viêm thường gặp nhất ở trẻ nhỏ

 

Trẻ bị viêm lợi

Răng miệng là một trong những vấn đề thường gặp nhất ở trẻ nhỏ. Do chưa ý thức được việc bảo vệ răng miệng cũng như thói quen ăn uống của trẻ ưa chuộng đồ ăn nhiều ngọt và đồ ăn nhanh dẫn đến tình trạng viêm lợi càng nặng hơn.

Hàm răng của trẻ nhỏ rất dễ bị tổn thương, nhất là khi trẻ không phải là ý thức chăm sóc răng miệng đúng cách. Tình trạng trẻ em bị viêm lợi bệnh lý răng miệng là khá phổ biến mà đôi khi các bậc cha mẹ thường không chú ý đến các dấu hiệu lâm sàng trong phát ra nghiêm trọng bên ngoài. Trẻ em bị bệnh viêm lợi như thế nào mọi thứ sẽ được xác định khi họ thăm nha sĩ cụ thể.

Bạn cần hướng dẫn bé bằng cách chăm sóc răng miệng tại nhà bằng cách ăn đủ và đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ và sáng hôm sau khi thức dậy. Ngoài ra bạn cũng nên xỉa răng vì đánh răng chỉ chải sạch các mảng bám trên bề mặt của răng mà bàn chải ngoài tầm với, thậm chí dùng chỉ nha khoa có thể lấy đi những mảng bám và cao răng nằm ở khoảng trống giữa các răng và dưới lợi sâu.

Cả hai biện pháp này là làm thế nào để bảo vệ tốt nhất ở răng nhà. Đánh răng nên quay ở bề mặt ngoài của răng để tránh làm tổn thương lợi cho trẻ

Trẻ vị viêm ruột

Như đã nói ở trên trẻ nhỏ chưa thể ý thức được việc ăn uống của mình dẫn đến rất nhiều vấn đề liên quan đến tiêu hóa.  Hơn nữa, nhiễm trùng đường ruột là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó, các biện pháp chăm sóc, điều trị thích hợp và kịp thời là bắt buộc đối với các bậc cha mẹ để giúp các em phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Đối với trường hợp nhẹ, có thể được điều trị tại nhà bằng cách cho trẻ em ruột uống bù nước, dung dịch oresol, pha loãng nước trái cây, nước, cháo muối; ăn uống bình thường theo yêu cầu. Tuy nhiên, cần phải đi khám bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu của bệnh tật bất thường hoặc nặng như tiêu chảy, sốt, dịch nhầy phân có máu.

Trẻ hay thờ ơ, vã mồ hôi, tay chân lạnh, không ăn, không ăn, nôn mửa. Tiêu chảy nhiều lần (5-6 lần / giờ), phân phối trên toàn quốc, phân phối nước đục, không đi tiểu hoặc tiểu ít … nếu không nguy hiểm cho cuộc sống.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general