Cẩn thận với những trường hợp khiến cho trẻ bị sẹo

Những vết sẹo khiến trẻ vô cùng tự ti, bạn bé trêu chọc chỉ vì sự chủ quan của mẹ. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những nguyên nhân khiến trẻ bị sẹo nhiều nhất để mẹ có thể phòng tránh được một cách tốt nhất nhé.

 

Cẩn thận với những trường hợp khiến cho trẻ bị sẹo

 

Trẻ bị bỏng

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho trẻ bị bỏng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau như trẻ bị bỏng bô, lửa, nước nóng, điện..khiến trẻ bị bỏng. Tùy từng mức độ nặng nhẹ và trường hợp khác nhau mà mẹ cần có cách xử lý phù hợp.

Tuy nhiên điều đầu tiên khi thấy trẻ bị bỏng, mẹ cần làm mát vết bỏng, ngăn ngừa da khỏi phồng rộp bằng cách mở vòi nước để ráo nước chậm bỏng lên khoảng 15-20 phút. Nước sạch đã tác dụng làm mát, giảm đau, giảm sưng, viêm, giảm độ sâu của vết thương. Không sử dụng nước lạnh, nước đá (trong tủ lạnh) để làm mát da cho trẻ em.

 

Nhẹ nhàng loại bỏ những vật cứng trên bỏng như giày dép, đốt cháy các vòng trước khi sưng.

Che bỏng với gạc vô trùng. Nếu không có gạc vải sạch có thể được sử dụng.

trẻ em an ủi, nước đưa ra và đưa trẻ em bị bỏng ở vị trí vùng.

Nếu bỏng nhẹ, bỏng da vùng nhỏ, tổn thương có thể chữa lành bởi quá trình hóa học biểu mô, sau khi sơ cứu có thể được điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu nặng hơn, những viện trợ đầu tiên ngay sau khi trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị bác sĩ ngay.

Trẻ bị chàm

Chàm Eczema là một  tình trạng da là một tình trạng viêm mãn tính và nó sẽ làm cho đỏ da, khô, bong tróc và ngứa. Hiện nay, vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác của bệnh chàm gây ra trẻ và nó là phổ biến hơn ở những người có tiền sử gia đình của bệnh dị ứng như hen suyễn hoặc cỏ khô sốt. Trẻ gãi ngứa nhiều quá sẽ dẫn đến để lại sẹo trên da rất mất thẩm mỹ

Mẹ nên chăm sóc trẻ như: Tắm vệ sinh hàng ngày cho làn da trẻ bị chàm là một cái gì đó không thể bỏ qua khi trẻ bị eczema. Điều này cho phép các đại lý loại bỏ các chất gây dị ứng trên da và các loại thuốc bôi lên da cho trẻ em, vì vậy khi một thuốc mỡ mới, sẽ ngấm vào da tốt hơn.

Mỗi kem ngày cung cấp độ ẩm, làm mềm da để áp dụng cho vùng da quanh cơ thể của một đứa trẻ bị chàm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general