Những bài thuốc trong dân gian trị ho cho trẻ cực hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị ho như hen suyễn, viêm phổi, trẻ bị cảm lạnh..khiến cha mẹ vô cùng lo lắng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra những bài thuốc trị ho cho trẻ cực đơn giản, hiệu quả và lành tính.

 

Những bài thuốc trong dân gian trị ho cho trẻ cực hiệu quả

 

Cây xương sông

Lá chồi cây xương sông  nên sử dụng lá non, không chỉ có thể điều trị mà còn chữa ho khàn từ viêm thanh quản. Xương sông có thể được kết hợp với hẹ lá: rửa sạch, xắt nhỏ, trộn với đường. Hấp, sau đó làm lạnh cho trẻ uống trong ngày

 

Củ cải trắng, gừng nghiền

Trắng củ cải, gừng nghiền đặt trong bát sứ, thêm một ít nước và một ít mật ong mang lại 10-15 phút hấp bé lễ quán, mỗi 2-3 muỗng cà phê, 3 lần / một ngày

 

Hạt quất

Đối với các hạt mẹ của quả quất xanh không nên bị loại bỏ vì nó có tác dụng đờm và cổ họng ấm. hương vị của nó có thể hơi khó khăn cho trẻ em nên uống cho trẻ bị khò khè  có thể thêm ít đường.

 

Lê + đường + xuyên bối

Chọn quả lê lớn, lột vỏ, cắt nắp, cắt bỏ lõi. Đặt bên trong một quả lê đường phèn nhỏ Phòng 2-3. Đặt thường xuyên bối  5-6 hạt (mua ở nhà thuốc Đông y). Lê hấp trên cách thủy trong khoảng 30 phút. Ngày ăn 2 lần ho. Có thể điều trị ho, viêm phổi, đờm.

 

Tỏi và mật ong

Hai tép tỏi đập tan, trộn với hai muỗng cà phê mật ong, hấp mang lại. Chú ý không được nấu chín tỏi, nếm thử thấy tỏi đen. Bé uống nửa thìa cà phê, ngày 1-2 lần. Trước khi uống, ho trẻ em nên uống nước

 

Hẹ và đường phèn

 

Chọn 5-10 hẹ lá và đường nâu ít. Tất cả cho vào bát, sau đó mang lại hấp. Sau đó thả ra lượng nước uống của trẻ. Uống 2 lần một ngày, mỗi 2-3 muỗng canh.

 

Hoa hồng trắng

Nhận trắng rửa sạch cánh hoa hồng trộn với đủ lượng đường nâu, một ít nước, mang lại hấp. Bé uống 3-4 lần / ngày, 1 thìa / lần.

 

Nước gạo và rau diếp cá

Một lá rau diếp cá nhân nắm giữ, rửa sạch, nghiền nát. Sau đó, lấy một bát nước cơm trộn với rau diếp cá nghiền nát, đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút. Cuối cùng, chỉ lọc nước cho bé uống.

 

Củ nghệ tươi

Củ nghệ tươi , nghiền nhỏ, cho thêm nước vào, đường phèn 5g vào một chưng cất nước 10 phút cho bé uống, mỗi ½ muỗng cà phê tùy thuộc vào độ tuổi của các bé. Vì vậy, vào ngày 3 lần cho đến khi khỏi bệnh.

 

Nước củ cải luộc

củ cải trắng, cắt giảm khoảng 4-5 lát cho một nồi nhỏ, châm bát nước, đun sôi, sau đó thêm liu riu lửa 5-10 phút. Nước quả này được điều trị nóng ho, mũi khô, đau họng, ho khan, đờm.

 

Quất xanh

2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt, lột vỏ và hạt giống để toàn. Mang quất trộn với đường phèn hoặc mật ong rồi hấp cho đến khi quả việt quất chín. Lưu ý rằng những cái gai trong vỏ, bỏ hạt và để nguội cho ho uống nhiều lần trong ngày.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo