Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ vào mùa đông

Mùa đông với khí hậu lạnh khô, dẫn đến các bậc cha mẹ hạn chế tắm cho trẻ vì sợ trẻ bị cảm lạnh. Điều này dẫn đến việc trẻ bị ngứa, rát ở bẹn do đeo bỉm nhiều và do vệ sinh không sạch sẽ. Vậy cách chăm sóc cho trẻ vào mùa đông như thế nào cho phù hợp?

 

Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ vào mùa đông

 

Mùa đông, thời tiết lạnh, do đó, không nhất thiết phải tắm cho bé mỗi ngày. Trẻ em không phải làm việc như vậy là người lớn cũng nên cáu bẩn ít mỗi ngày, chỉ cần lau sạch cơ thể bằng nước ấm và đặc biệt chú ý đến vệ sinh và khô các bộ phận của cơ thể từ dưới rốn tới chân mỗi ngày là chủ yếu để tránh việc trẻ bị đẹn . Một tuần bạn có thể tắm cho trẻ hai lần.

 

Khi tắm cho con, nhất thiết phải tắm bằng nước ấm, trong phòng kín gió và người hâm mộ để sử dụng hệ thống sưởi. Đối với trẻ trên một tuổi, bạn nên mua một nồi lớn, nồi cao như thế nào để ngồi trên mặt nước trong khi trẻ em bao phủ hầu hết những người trẻ tuổi. Nước sẽ giúp chúng giữ ấm và không lạnh.

Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, vì vậy dễ bị cảm lạnh, ho và sốt. Trong mùa giải này, nên mặc nhiều quần áo để giữ ấm cho bé. Trẻ thường ngọ nguậy để cố gắng để mở hoặc khóa nút áo. Vì vậy, bạn cần phải  mặc quần áo em bé một cách cẩn thận để áo không bị bung ra.

 

Nếu em bé của bạn được ủ quá cẩn thận, đổ mồ hôi ra nhiều , chúng có thể ngấm vào  lại cơ thể, khiến bé bị lạnh và dẫn đến viêm phổi, trẻ bị hăm ở những vùng như bẹn, đùi, cánh tay . Do đó thường xuyên kiểm tra xem con bạn đã bị đổ mồ hôi hay không để làm khô kịp thời hoặc thay quần áo của đứa bé.

Khi tắm cho em bé của bạn, hãy để ý đến một phòng kín, tránh đặt bồn rửa ở nơi có gió lùa, nếu nó phải rẽ lạnh sử dụng trước đó khoảng 20 phút để làm nóng lên đến nhiệt độ phòng.

 

Nhiệt độ của nước để tắm cho trẻ bằng nhiệt độ cơ thể (36-37 độ C). Đối với trẻ em trên 10 tuổi, những ngày không phải là nhất thiết phải tắm hàng ngày, vòi hoa sen có thể để 3-4 ngày một lần. Bé thời gian tắm không quá 10 phút.

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn sẽ có thêm những kiến thức trong việc chăm sóc cho trẻ một cách tốt nhất, tránh được nhiều bệnh nguy hiểm cho trẻ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general