Giúp con thông minh từ trong bụng mẹ là điều ai cũng cần biết

Giúp con thông minh từ trong bụng mẹ là việc mà bất cứ ông bố, bà mẹ nào đều mong muốn. Vì khi sinh con  ra bất cứ người mẹ nào cũng muốn con thông minh là điều tuyệt vời nhất với họ.

Để làm được điều đó thì các bạn không thể bỏ qua những điều đơn giản này, mà có lẽ rất nhiều bà bầu không biết Trong giai đoạn mang thai, bé rất cần những dưỡng chất để bổ sung phát triển trí não. Vậy những cách làm sau đây đảm bảo giúp con thông minh từ trong bụng mẹ.

Giúp con thông minh từ trong bụng mẹ là điều bất cứ ai cũng cần biết

Những loại thực phẩm giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ

Axit Folic: Axit Folic hoặc Folate là các dạng hòa tan trong nước của vitamin B9, cần thiết cho dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể để phục vụ các quá trình tạo mới tế bào. Nhu cầu về chất này tăng cao ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Axit Folic có mặt tự nhiên trong thức ăn, chủ yếu ở các loại rau xanh và có thể thông qua thuốc uống bổ sung. Bà bầu bổ sung đầy đủ Folate trước khi mang bầu 3 tháng và trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, tủy sống và các vấn đề về não của thai nhi. Axit Folic có nhiều trong các loại ngũ cốc, rau như rau chân vịt hay rau cải xanh, các loại đỗ, gan, thịt gà, và một số hoa quả như cam, bưởi.

Sắt: Sắt không chỉ có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo máu mà còn có mối quan hệ chặt chẽ với sự phát triển não bộ của thai nhi trong bụng mẹ. Bà bầu thiếu sắt không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi mà còn tác động tới chính trí tuệ của bé sau này. Chính vì vậy, sắt cũng rất cần thiết để não trẻ phát triển toàn diện. Những loại thực phẩm giàu chất sắt bao gồm thịt, cá, ngũ cốc, các loại đậu và các loại rau lá xanh đậm… Bà bầu cũng nên bổ sung thêm viên sắt FeNana giúp tăng cường trí tuệ cho thai nhi.

Mang thai, bổ sung thế nào là đủ?

Ở phụ nữ mang thai, nhu cầu các chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt và acid folic tăng cao. Do đó, chỉ với chế độ ăn uống thôi sẽ không cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé. Song song với chế độ ăn uống tốt, bà mẹ cần uống viên bổ sung chứa sắt và acid folic hàng ngày, từ trước khi mang thai 3 tháng, trong suốt thời kỳ mang thai cho đến 3 tháng sau khi sinh.

Quả hồ đào

Quả hồ đào rất giàu chất dinh dưỡng, axit linoleic và axit linolenic… có công dụng bổ não, ích trí, ngoài ra còn có công dụng phòng và chữa bệnh thần kinh suy nhược, chứng suy giảm trí nhớ…

Ăn quả hồ đào thường xuyên sẽ giúp bộ não thai nhi phát triển mạnh mẽ để mai sau ra đời thông minh hơn.

Bên cạnh việc ăn thường xuyên những loại hoa quả này, bà bầu cũng cần bổ sung đủ những loại vitamin cần thiết cho phụ nữ mang thai như axit folic, sắt, vitamin A, vitamin B, canxi… để thai nhi phát triển tốt nhất.

Hạt sen

Hạt sen rất giàu canxi, đạm, photpho có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, cố tinh, an thần có công dụng dưỡng tâm, ích trí. Với những lợi ích này, bà bầu đừng nên bỏ qua hạt sen vì chúng rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí não thai nhi.

Táo

Quả táo là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin C (cứ trong một kg táo có đến 540g vitamin). Hơn nữa vitamin C trong quả táo rất dễ được cơ thể hấp thụ (cơ thể có thể hấp thụ được đến 86,3%), có tác dụng phòng bệnh ung thư.

Ngoài ra trong quả táo còn chứa cả vitamin B, có thể phòng bệnh xơ cứng huyết quản, có tác dụng kiện toàn các mao mạch não. Táo khô có hàm lượng vitamin nhiều hơn táo tươi. Bên cạnh tác dụng trí kiện não thì táo còn có tác dụng phòng và chữa bệnh suy nhược thần kinh. Việc bà bầu ăn táo thường xuyên, điều độ hang ngày sẽ giúp thai nhi phát triển tốt đặc biệt là trí thông minh.

Giúp con thông minh từ trong bụng mẹ là điều bất cứ ai cũng cần biết

Nghệ tây

Nghệ tây là một trong những gia vị đắt tiền nhất có tác dụng hữu ích, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Việc tiêu thụ hỗn hợp sữa và nghệ tây trong thời kỳ mang thai sẽ làm giảm bớt đau bụng thận và đau dạ dày cũng như giúp các em bé có xương chắc khoẻ và trở nên thông minh hơn.

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo