Hướng dẫn làm bún bò Huế

Bún bò Huế là một món ăn truyền thống đặc sản của miền Trung Việt Nam, được làm từ bún, thịt bò và nước dùng có vị cay nồng đặc trưng. Dưới đây là hướng dẫn làm món bún bò Huế:

Nguyên liệu:

  • 500g bún tươi
  • 500g thịt bò thăn
  • 500g xương ống
  • 2 lít nước dùng từ xương bò
  • 2 thìa canh tôm khô
  • 1/4 chén tương ớt
  • 1/4 chén mắm ruốc
  • 1/4 chén nước mắm
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 trái chanh
  • 1/2 củ hành tím
  • 1/2 củ hành trắng
  • 1/2 bó rau ngò
  • 1/2 bó rau ngải cứu
  • 1/2 bó rau răm
  • 1/2 bó rau thơm
  • 1/4 chén hành lá
  • 1/4 chén hành phi
  • 1 quả ớt tươi

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng xương bò

  • Xay nhuyễn tôm khô
  • Rửa sạch xương ống, thái nhỏ và đun sôi để lấy nước dùng
  • Nấu nước dùng từ xương bò trong 2 giờ, lấy bọt trên mặt nước dùng ra
  • Thêm tôm khô vào nồi nước dùng, đun sôi trong vài phút nữa

Bước 2: Thịt bò

  • Thái thịt bò mỏng, ướp 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén mắm ruốc, 1/4 chén đường, 1/4 chén dầu ăn, 1/2 quả chanh và 1/2 quả cà chua.
  • Xào thịt bò với 1/2 củ hành tím băm nhỏ.

Bước 3: Rau và bún

  • Rửa sạch rau, cắt nhỏ
  • Luộc bún tươi trong nước sôi khoảng 3-4 phút cho đến khi chín.
  • Lấy bún ra để ráo nước.

Bước 4: Thêm gia vị vào nước dùng

  • Thêm tương ớt vào nước dùng, khuấy đều.
  • Thêm 1/4 chén nước mắm, 1/4 chén đường, 1/4 chén dầu hào, 1/2 quả cà chua vào nước dùng và đun sôi.

Bước 5: Hoàn thành

  • Cho bún vào tô
  • Xếp thịt bò lên trên, cùng với các loại rau thơm đã cắt sẵn, hành phi…
  • Múc nước dùng đổ vào.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bún bò Huế chuẩn vị. Chúc các bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo