Hotline: 0869228912

Trẻ em ở giai đoạn sơ sinh có thể mắc những bệnh nào?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Trẻ em ở giai đoạn sơ sinh có thể mắc những bệnh nào?

Trẻ em ở giai đoạn sơ sinh do cơ thể mới bắt đầu làm quen với môi trường bên ngoài, do hệ miễn dịch còn yếu nên rất dễ mắc những bệnh như ho, sốt đặc biệt là thời điểm trẻ 4 tháng tuổi và 6 tháng tuổi.

 

tre-6-thang-bi-sot

 

 

Đối với trẻ 4 tháng tuổi

Trẻ 4 tháng tuổi bị chảy nước mũi, tiêu chảy, là ho..la phổ biến nhất. Tuy nhiên, người mẹ tuyệt đối không chủ quan, vì nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho cuộc sống của trẻ em.

Mẹ cần chế độ chăm sóc đặc biệt, tuyệt đối không dùng thuốc tùy tiện mà trẻ em phải gặp bác sĩ nếu con bạn có các triệu chứng bất thường liên quan đến sức khỏe và làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, trong giai đoạn này, hầu như chỉ bú sữa mẹ trẻ. Vì vậy, các bà mẹ cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, uống sôi nấu chín thức ăn, sạch sẽ để tránh lây lan qua các con.

Đối với trẻ em từ 6 tháng bị sốt

Trẻ 6 tháng tuổi bị sốt mẹ nên cung cấp nhiều nước và quần áo mát mẻ bận rộn: Khuyến khích trẻ uống nhiều nước. Nước trong cơ thể có thể bị mất trong cơn sốt do đổ mồ hôi. Quần áo nên được giảm thiểu vì hầu hết sẽ thoát ra khỏi nhiệt độ da. Không che, mặc quần áo cho trẻ em quá dày vì nó có thể gây sốt cao hơn.

Trong khi trẻ em cảm thấy lạnh hoặc run rẩy, tạo nên cho các em một cái khăn mỏng. Nếu nhiệt độ thấp hơn 39oC (102F), nó chỉ xử lý như trên, thuốc hạ sốt trong trường hợp này là không cần thiết. lau mình

lau của ông thường là không cần thiết để giảm sốt. Không được lau con trẻ của mình mà không cần dùng acetaminophen hoặc ibuprofen. Lau bé chỉ khi sốt cao hơn 40 ° C (104F) và kiểm tra sau khi 30 phút sốt – acetaminophen hoặc ibuprofen sau vẫn không xuống.

Nếu bạn lau con bạn, nên sử dụng nước ấm (29-32oC hoặc 85-90F). Các lau hiệu quả nhanh hơn nhúng cho trẻ em – trẻ em ngồi trong nước xâm nhập đồng để định hình và giữ cho làn da của bạn ẩm. Trẻ em cảm thấy lạnh hơn do bay hơi. Nếu đứa trẻ đang run rẩy, chúng ta tăng nhiệt độ nước lên hoặc lau acetaminophen hoặc ibuprofen cô cho đến khi có hiệu quả. Đừng nghĩ rằng nhiệt độ xuống dưới sốt 38.3oC (101F).

Không có rượu thêm về nước, họ không thể thở được rượu và dẫn đến hôn mê.

Trẻ em từ 6 tháng có nhiều sốt uống nước, ăn thức ăn dễ tiêu hóa

Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi “Phải làm gì khi sốt bé?”. Trẻ em cần uống nước để bù đắp cho sự mất nước.

Khi trẻ em từ 6 tháng đến sốt biếng ăn nên mẹ cần chế biến thức ăn dễ nuốt, dễ tiêu hóa, chẳng hạn như cháo, thịt súp, trứng …

Trái cây nên ăn loại trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi, quýt … Ăn trái cây mềm như bơ, chuối, đu đủ ..

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare