Hotline: 0869228912

Trẻ bị táo bón, tiêu chảy liên tục – Dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Trẻ bị táo bón, trẻ bị tiêu chảy thường xuyên thì đó là dấu hiệu cho thấy bé nhà bạn đã mắc một số bệnh về đường tiêu hóa như phình to đại tràng, còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu máu,..mẹ cần hết sức chú ý.

 

Trẻ bị táo bón, tiêu chảy liên tục -  Dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm

Trẻ bị táo bón, tiêu chảy liên tục – Dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm

 

Đối với cơ thể chưa hoàn thiện của trẻ dễ dàng mắc những bệnh về đường tiêu hóa dẫn đến trẻ bị tiêu chảy. Tuy nhiên mẹ tuyệt đối không được chủ quan bởi nếu tình trạng trẻ bị tiêu chảy nhiều kèm theo những triệu chứng như sốt, nôn mửa..mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức để được các y bác sĩ khám và điều trị kịp thời .

Trong trường hợp trẻ bị táo bón, bạn có thể cho trẻ ăn một số loại thức ăn tốt cho tiêu hóa, ăn nhiều rau xanh…Để bé có thể sinh hoặt lại bình thường hơn. Dưới đây là một số loại thức ăn tốt cho tiêu hóa của trẻ, mẹ có thể dùng cả trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy hoặc trẻ bị táo bón.

Uống nước lá ổi

Thành phần: ổi non lá 15 lá; 1,5 chén nước; mười. lá ổi mẹ rửa sạch ngâm nước muối khoảng 10-15 phút. Sau đó, cho ổi lá với 1,5 chén nước và nấu ăn, đun sôi trong khoảng 30 phút và một chút bột nêm. Cuối cùng, lọc nước uống cho các em bé.

 

Rau sam

 

Trẻ bị táo bón, tiêu chảy liên tục -  Dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm

 

Phòng bệnh: Mỗi ngày từ 100-200g rau sam dùng làm rau ăn hoặc nấu cháo hàng ngày cho trẻ bị táo bón, trẻ bị tiêu chảy

Chữa bệnh: Khi trẻ  có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều, dùng tươi 100g rau sam, 50g cỏ sữa sắc uống thay nước trong ngày. Nếu tiêu chảy ra máu có thể thêm nhọ nồi 20g, 20g rau má uống trong cùng một màu sắc.

 

Mật ong

Mời độc giả chia sẻ kinh nghiệm đầu tiên của mẹ sử dụng mật ong để mẹ bé thụt ẩn. Hoặc cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả với đấu tranh ‘đầu ra’ em bé.

Họ trao đổi vốn bị bệnh máu nóng “gia truyền” con Bi từ khi sinh ra, tôi đã rất lo lắng vì sợ rằng, quá. Trong thời gian mẹ cho con bú, tôi luôn cố gắng để tham khảo rất nhiều sách về chế độ ăn uống của người mẹ để sản xuất sữa cho bé mát mẻ. Vì vậy mà trong 5 tháng đầu tiên sau khi sinh, em bé tôi luôn luôn đi ị đều đặn, phân màu vàng sáng đẹp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare