Hotline: 0869228912

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài liên tục rất có thể là dấu hiệu của ung thư ruột

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Trẻ  bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài liên tục có thể là dấu hiệu của ung thư ruột

Trẻ bị đi ngoài, rối loạn tiêu hóa trong một thời gian dài kèm theo những triệu chứng như nôn mửa, chóng mặt, đi ngoài có ra máu, sốt thì rất có thể bé nhà bạn đã mắc một số bệnh về đường ruột như ung thư ruột, viêm dạ dày, tá tràng.

 

Trẻ  bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài liên tục có thể là dấu hiệu của ung thư ruột

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài liên tục có thể là dấu hiệu của ung thư ruột

 

Với những trường hợp trẻ bị rối loạn tiêu hóa thông thường hoặc tiêu chảy chỉ trong vài lần nhất định thì thường không có gì đáng lo lắng. Bạn chỉ cần cho trẻ uống thuốc hoặc men tiêu hóa theo chỉ dẫn của bác sĩ và cho trẻ ăn thêm một số thực phẩm giúp cho tiêu hóa của trẻ như sữa chua, rau xanh, trái cây có tính mát thì tính trạng trẻ bị tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa có thể được cải thiện một cách nhanh chóng.

Còn trường hợp trẻ bị rối loạn tiêu hóa kèm theo những triệu chứng xấu bạn cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ thăm khám, xét nghiệm để có phương án điều trị sớm nhất bởi rất có thể những biến chứng xấu trên rất có thể trẻ đã bị ung thư ruột.

Khi trẻ thường xuyên bị tiêu chảy mất nước, suy dinh dưỡng, có nguy cơ cao thậm chí có thể gây tử vong, các triệu chứng như chán ăn, mệt mỏi, nôn đột ngột, tiêu chảy, phân lỏng nhiều lần trong ngày. Một số có thể sốt, trướng bụng, tiêu chảy với chất nhầy, có máu.

 

Cha mẹ nên lưu ý: bù nước và điện giải, đảm bảo chế độ ăn uống cho trẻ em. Tùy thuộc vào mức độ mất nước mà trẻ em uống nhiều nước đun sôi, oresol hoặc các giải pháp tự chế.

 

Cha mẹ có thể tự chế dung dịch bù nước điện giải sau:

Nước gạo : Dùng 1 nắm gạo (50 g), một nhúm muối (3,5 g) và 6 bát gạo của nước sạch, đun sôi thạch, lọc qua dệt cho trẻ em bị rối loạn tiêu hóa uống từ từ.

 

Rang nước muối gạo: 50 g gạo rang, 1 muỗng canh muối cà phê đứng (3,5 g) và 6 món ăn tiêu hóa nước sạch, lọc qua một đứa trẻ uống từ từ.

 

Chuối, hồng xiêm: chuối hoặc hồng xiêm 5 xay hoặc nghiền nát trái cây với 1 lít nước sôi, một thìa muối đứng (3,5 g) cho trẻ uống từ từ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare