Hotline: 0869228912

Trẻ bị nôn trớ nguyên nhân là do đâu?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Trẻ bị nôn trớ là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Tuy nhiên , việc trẻ bị nôn cũng có thể do nhiều yếu tố nguy hiểm gây nên. Mẹ cần phải biết chính xác để có phương án điều trị phù hợp nhất.

 

 

Trẻ bị nôn trớ nguyên nhân là do đâu?

Một trong những điều mà những người chăm sóc nên biết khi nôn mửa là mất nước nếu đứa trẻ hay không. Khi một đứa trẻ bị nôn nhiều lần, với lượng lớn, trẻ em rất dễ bị mất nước hơn người lớn, trẻ em bị mất nước nhanh hơn. Nếu trẻ có dấu hiệu như lưỡi khô, mệt mỏi, khó chịu, đi tiểu ít, mỗi lần số lượng nhỏ nước tiểu, tối …. thì đứa trẻ bị mất nước.

 

Trẻ bị nôn trớ do những nguyên nhân sau:

Trẻ sơ sinh  (<12 tháng)

Theo ThS.BS Nguyễn Diệu Vinh – Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, rất khó để phân biệt trẻ em bị trào ngược hoặc nôn do trào ngược, đối với một số trường hợp trẻ bị trào ngược nhiều và mạnh mẽ.

 

Trẻ em bị nôn liên tục mạnh có thể là biểu hiện nghiêm trọng của bệnh, nên được nhìn thấy ngay lập tức. Nguyên nhân có thể do tắc nghẽn hoặc dạ dày hẹp (hẹp) hoặc tắc ruột.

 

Trẻ bị nôn do nhiễm trùng ở ruột, hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Trẻ em dưới 3 tháng tuổi, nếu nhiệt độ 38º C hoặc hơn, có hoặc không có nôn, nên được nhìn thấy ngay lập tức.

 

Trẻ em> 12 tháng

 

Nguyên nhân thường gặp nhất là nhiễm trùng hệ thống tiêu hóa, thường được gây ra bởi một loại virus. Nôn thường xảy ra đột ngột và ra một cách nhanh chóng trong vòng 24 giờ. Bệnh thường kèm theo các triệu chứng khác như trẻ em bị nôn mửa, tiêu chảy, sốt và đau bụng.

 

nhiễm trùng tiêu hóa có thể xảy ra sau khi ăn thức ăn hay mút nhiễm bởi con vật bị nhiễm bệnh. Bệnh lây lan nhanh chóng, vệ sinh, đặc biệt là rửa tay sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật.

 

Giá rẻ Khit bị nôn mửa, cha mẹ nên xem trẻ em có dấu hiệu không kèm theo, chẳng hạn như sốt hoặc tiêu chảy, ho, chảy nước mũi, phát ban, vv … Nôn do bệnh phổ biến trong mục tiêu lây nhiễm các bệnh tiêu chảy, viêm mũi họng, viêm phổi, viêm màng não … một số điều kiện phẫu thuật như lồng ruột, tắc ruột, viêm ruột hoại tử …

 

Trẻ sơ sinh rất dễ bị nhiễm trùng đường ruột làm cho em bé hoặc trẻ em bị nôn hiện tượng. Tất cả những hiện tượng như nhiễm trùng viêm rốn, nhiễm trùng da, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết … cũng có thể gây ra rối loạn tiêu hóa và làm cho phản xạ nôn con.

 

Đối với trẻ nhỏ nôn dưới các hiện tượng như đau bụng, trướng bụng, buồn ngủ hoặc trong trạng thái kích thích, co giật, liên tục nôn hoặc nôn mửa liên tục trong 24 giờ. Cha mẹ nên liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức tại các cơ sở y tế gần nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare