Nhìn lại lịch sử ra đời của các mẫu xếp hình Lego

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

 

Các mẫu xếp hình Lego đã trở thành tâm điểm cho các bậc phụ huynh mua về cho con em mình. Lego không những giúp các em vui chơi mà còn giúp các em phát triển trí thông minh của mình.

 Nhìn lại lịch sử ra đời của các mẫu xếp hình Lego

 

Khi ghé qua các của hàng bán đồ chơi Lego, rất nhiều các mẫu mã, kiểu dáng đẹp, bắt mắt người dùng nhưng vì giá thành khá cao, mặc dù khá thích nhưng ít ai bỏ tiền để mua cho con. Như các cụ có câu: Đắt sắt ra miếng” và đồ chơi Lego đúng là như thế. Giá thành cao và đằng sau đó là cả một giá trị mang đến cho những em nhỏ những trải nghiệm, nuôi dưỡng trí não. Và cũng không ít người hiểu được điều đó và đã mua Lego cho con mình.  Ra đời 82 năm những Lego chưa bao giờ là lỗi thời trong con mắt trẻ em, ngược lại, bộ đồ chơi xếp hình Lego ngày càng được trẻ thơ cùng phụ huynh lựa chọn làm đồ chơi và song hành cùng những năm tháng thơ ấu.Tôi tin rằng nhiều người cũng sẽ không biết nhiều về lịch sử ra đời của đồ chơi xếp hình Lego này, và giờ các bạn sẽ hiểu hơn về sự hình thành của mẫu xếp hình Lego.

Ra đời vào thập niên 1940 ở Đan Mạch, các mẫu xếp hình Lego với những “viên gạch” nhựa màu sắc của hãng Lego thực sự đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu.

Lego là tên viết tắt từ một cụm từ “Leg Godt” trong tiếng Đan Mạch nghĩa là “Chơi hết mình”.  Lego chỉ đơn thuần là những viên gạch bằng nhựa được ghép nối với nhau để tọa thành một hình mẫu, hoặc nhân vật mà người dùng ưa thích. Từ những hình mẫu đơn giản nhưng các mẫu xếp hình Lego dường như không giới hạn về sự sáng tạo.

Nhưng ít ai biết rằng, Ole Kirk Christiansen – người đứng đầu công ty đã gặp không ít khó khăn trước khi chạm tay đến thành công.

Theo đó, kho chứa đồ chơi gỗ đã gặp hỏa hoạn, khiến tất cả mọi thứ đều bị thiêu rụi. Tuy nhiên, Christiansen không nản lòng, tiếp tục kinh doanh và nảy ý tưởng sử dụng nguyên liệu nhựa.

 Nhìn lại lịch sử ra đời của các mẫu xếp hình Lego

Thật không ngờ, từ ý tưởng này, Christiansen đã cho ra đời nhiều sản phẩm đặc sắc. Dạng ghép mảnh nhỏ sẽ giúp kích thích người chơi xây dựng nhiều khối hình khác nhau. Chính sự đa dạng đó đã giúp bạn nhỏ tư duy, sáng tạo để ghép thành khối hình mong muốn.

Cả thế giới chào mừng 50 năm viên gạch đầu tiên ra đời vào năm 2008. Đánh dấu tên tuổi lớn nhất làng sản xuất đồ chơi đạt mốc 50 năm tuổi. Lego ngày nay là một công ty đa quốc gia với nhiều nhà máy và chi nhánh rải khắp thế giới. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà các mẫu xếp hình Lego mất đi sự tinh tế từ buổi đầu thành lập, ngược lại, Lego ngày càng tạo ra những sản phẩm chất lượng làm hài lòng các khách hàng nhí yêu quý của mình.

Nhin-lai-lich-su-ra-đoi-cua-cac-mau-xep-hinh-Lego

Hiện nay, các sản phẩm của tập đoàn Lego được sản xuất bằng dây chuyền vô cùng hiện đại. Lego đã áp dụng công nghệ máy tính với chỉ số chính xác gần như tuyệt đối để các miếng ghép có thể lắp ráp với nhau hoàn hảo. Lego mong muốn sản xuất ra các mẫu đồ chơi Lego đẹp nhất, kiểu dáng tinh sảo nhất cho người dùng.

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare