Hotline: 0869228912

Một số bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ mẹ cần hết sức chú ý

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Trẻ bị viêm phổi , trẻ bị vàng da là một trong những bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

 

Một số bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ mẹ cần hết sức chú ý

 

Trẻ bị vàng da là một triệu chứng bệnh thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh. Có tới 90% trẻ sơ sinh bị vàng da. Tuy nhiên trẻ bị vàng da có thể chia thành 2 loại bệnh đó là vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý.

Trẻ bị vàng da sinh lý có thể khỏi trong một thời gian ngắn. Trong khoảng vài ngày đến vài tuần, mẹ có thể cho bé ấp trong lòng kính, tắm nắng để bổ sung thêm vitamin D giúp tình trạng trẻ bị vàng da được cải thiện nhanh chóng.

Trẻ bị vàng da bệnh lý là một trong điều cha mẹ phải lưu ý. Nếu tình trạng trẻ bị vàng da không thể mất khi tắm nắng cho trẻ hoặc ấp trong lòng kính thì mẹ phải đưa trẻ đi xét nghiệm máu xét nghiệm nước tiểu..để xem trẻ có mắc phải một số bệnh lý như còi xương, viêm gan, teo mật..Trong những trường hợp này trẻ càng được chữa trị sớm thì việc chữa trị sẽ có tiến triển tốt hơn.

Ở những lứa tuổi lớn hơn, do cơ thể vẫn chưa hoàn thiện và hệ miễn dịch còn yếu trẻ thường xuyên bị các triệu chứng như ho, sốt, sổ mũi…Những triệu chứng này rất có thể là do trẻ bị viêm phổi gây ra.  Trẻ bị viêm phổi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và mức độ bệnh viêm phổi ở trẻ cũng khác nhau.

Một phần do thói quen ăn uống và sức khỏe trong mùa hè. Thời tiết nắng nóng trong mùa hè làm cho các thức ăn lạnh được sử dụng nhiều hơn. Điển hình cho thực phẩm lạnh đó là nước đá, kem, trái cây trong tủ lạnh, nhưng thực phẩm là vô cùng hấp dẫn đối với trẻ nhỏ. Nếu trẻ mất rất nhiều và liên tục dễ bị viêm họng, và việc điều trị không tốt có thể dẫn đến nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng hơn và cuối cùng dẫn đến trẻ em bị viêm phổi.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh mà sẽ cung cấp cho trẻ viêm phổi bác sĩ thuốc thiết yếu như thuốc hạ sốt (paracetamol), thở khò khè thuốc (salbutamol, Trebutaline).

Trẻ em cần uống đúng theo chỉ dẫn, mặc dù các thuốc này cũng khá an toàn cho trẻ em.

Vì vậy khi trẻ bị viêm phổi, trẻ bị vàng da mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám  và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để bệnh của trẻ có thể được chữa trị một cách nhanh nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare