Hotline: 0869228912

Khi trẻ bị sốt mẹ cần phải biết những điều nguy hiểm đối với trẻ

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Khi trẻ bị sốt điều đầu tiên mẹ nên làm là hạ sốt cho trẻ. Có rất nhiều cách hạ sốt, tuy nhiên bạn phải biết được chính xác tình trạng của trẻ bị sốt để có thể có phương án chăm sóc và điều trị cho trẻ hiệu quả nhất.

 

Khi trẻ bị sốt mẹ cần phải biết những điều nguy hiểm đối với trẻ

 

Sốt là hiện tượng xảy ra khi “chỉnh nhiệt” của cơ thể khi trẻ bị sốt làm tăng nhiệt độ cơ thể cao hơn mức bình thường. nhiệt này nằm trong vùng não gọi là vùng dưới đồi, nhiệt độ chuyên cơ thể kiểm soát và cảm giác đói, khát … hypothalamus biết cơ thể của bạn cần nhiều nhiệt độ (thường là khoảng 37 độ C) và sẽ gửi “thông điệp” để duy trì nhiệt độ cơ thể .

Khi trẻ bị sốt mẹ cần làm những điều sau đây?:

Khi  trẻ bị sốt, cha mẹ nên loại bỏ chiếc chăn, quần áo, trẻ em chỉ nên mặc quần áo rộng rõ ràng để làm giảm nhiệt độ cơ thể để giúp trẻ hạ sốt.

 

Trẻ em uống nhiều nước vì sốt mất nước thường niên, nằm xuống ở một nơi mát mẻ, theo dõi nhiệt độ của trẻ với nhiệt kế mỗi 4 giờ.

Sốt thuốc cho trẻ khi trẻ bị sốt trên 390C, Paracetamol là thuốc được lựa chọn trình đơn hoặc một gói xi-rô … bởi vì nó rất dễ dàng để sử dụng thuốc hạ sốt, tác dụng hạ sốt nhanh chóng, thường tác dụng hạ sốt 30 phút sau khi sử dụng, và cuối cùng 4-6 giờ, ít tác dụng phụ. Trẻ em cần đúng liều như được chỉ ra là 10 – 15 mg / kg / lần, lặp lại sau 4 giờ nếu trẻ sốt, thường là 3-4 lần / ngày, liều tổng số không vượt quá 60mg / kg / ngày.

 

Cha mẹ nên lưu ý trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng – 5 tuổi khi bị sốt quá cao có thể bị co giật, cha mẹ nên cho trẻ hạ sốt tích cực.Lau bằng nước mát ấm áp đối với hầu hết trẻ em có tiền sử co giật do sốt, hãy làm theo các bước sau:

 

Cởi hết quần áo cho trẻ, sử dụng 5 chiếc khăn nhỏ nhúng vào nước ấm, đặt hai bên nách và bẹn trẻ em 2 bên, chiếc khăn lau còn lại nhúng nước ấm xung quanh những người trẻ tuổi. Nước ấm sẽ bốc hơi, làm giãn nở mạch máu như trẻ em mát. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi nhiệt độ giảm xuống đến trẻ em bình thường (370C). Thông thường nhiệt độ sẽ giảm xuống trong khoảng 30-45 phút.

 

Nếu trẻ khóc và phản đối gói nóng, cha mẹ có thể đưa trẻ em ngồi trong bồn tắm nước ấm cho trẻ cảm thấy thoải mái, sau đó khăn bẹn, nách và xung quanh những người trẻ tuổi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare