Hotline: 0869228912

Để con thông minh ngay từ trong bụng mẹ phải làm những điều này

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Để con thông minh ngay từ trong bụng mẹ cần phải bổ sung chất dinh dưỡng như thế nào, chế độ tập luyện ra sao… cân nặng như thế nào là vừa đủ cho cả 2 mẹ con…Rất nhiểu những câu hỏi làm các bậc cha mẹ phải băn khoăn suy nghĩ.

Mang thai là một quá trình vất vả cũng là giai đoạn hạnh phúc nhất của người phụ nữ. 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau người làm cha mẹ luôn mong con  mình được khỏe mạnh, thông minh như bao đứa trẻ khác. Để làm được điểu này, bà bầu nên hình thành một thói quen sinh hoạt điều độ để giúp thai nhi thông minh từ trogng bụng mẹ. Thegioilego sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề này, những kinh nghiệm mà chính chúng tôi có được sẽ giúp cho các mẹ có được đứa con thông minh của mình.

Để con thông minh ngay từ trong bụng mẹ phải làm những điều này

Massage

Sau 20 tuần trong bụng mẹ, hệ thần kinh của bé đã phát triển giúp trẻ có thể cảm nhận được tác động từ bên ngoài. Bằng cách massage bằng dầu dưỡng, bạn không những cảm thấy thư giãn hơn, tránh bị rạn da mà còn góp phần giúp trẻ sớm phát triển khả năng nhận thức nhờ việc cảm nhận tiếp xúc từ các động tác xoa bóp.

Chế độ ăn đa dạng, hợp lý.

Thực đơn đa dạng sẽ bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho trí não của bé. Tuy nhiên cần tránh thức ăn chứa nhiều chất không tốt như thủy ngân đó là cá mập, cá ngừ, cá kiếm…. Cũng nên ăn các loại cá giàu a-xít béo như cá hồi.

Tăng cường sức khỏe

Các bài tập luyện nhẹ nhàng và đều đặn như đi bộ sẽ góp phần tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé trong thai kỳ .

Đọc truyện

Một cách quan trọng giúp bé phát triển trí não và nhận thức nhanh trong bụng mẹ. Mặc dù trẻ không hiểu được ý nghĩ thực sự của từ ngữ nhưng bé sẽ cảm nhận được giọng nói của mẹ và ghi nhớ chúng. Bên cạnh đó, hãy đọc cho bé nghe truyện cổ tích hay những câu chuyện bạn thích còn giúp xây dựng mối liên kết tình cảm giữa hai mẹ con.

Để con thông minh ngay từ trong bụng mẹ phải làm những điều này

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày

Vitamin D từ ánh nắng mặt trời rất quan trọng cho mẹ và bé. Đây là dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển xương chắc khỏe. Ngược lại những bà mẹ không được tiếp xúc với ánh nắng sẽ dễ bị sinh con tự kỷ vì vitamin D là một trong những dưỡng chất ngăn ngừa bệnh tự kỷ, streess..

Bà bầu nên chú ý, kết hợp giữa ăn uống với vận động hợp lý sẽ giúp cho con mình khỏe khoắn, bé sẽ hấp thụ được những dưỡng chất tốt từ người mẹ. Đặc biệt hơn nữa, nên nói chuyện hằng ngày với bé, để bé cảm nhận được tình cảm của mẹ con như thế sau này bé sẽ có lòng yêu thương mọi người.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare